10 kỹ năng sống quan trọng cần trang bị cho trẻ

10 kỹ năng sống quan trọng cần trang bị cho trẻ

hanashi 09/06/2016 921

Trang bị kỹ năng sống cho trẻ là một điều rất cần thiết với 10 kỹ năng dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được tầm quan trọng của kỹ năng sống cho trẻ em là rất hữu ích và quan trọng đối với trẻ.

1. Kỹ năng nấu ăn:

Cả con gái và con trai đều rất thích nấu ăn. Làm cha mẹ, bạn có thể nhờ trẻ giúp đỡ bạn trong nhà bếp ngay từ khi chúng còn bé. Dần dần bạn sẽ cảm nhận rằng chúng rất thích việc nấu ăn và nấu ăn trở nên dễ dàng hơn với trẻ. Điều này luôn luôn là một điều tốt, vì nó sẽ thấm nhuần việc ăn uống lành mạnh và an toàn. Ngoài ra điều này còn đảm bảo rằng cho bạn có thể nấu một bữa ăn cho mình bất cứ khi nào bạn không có mặt ở nhà.

2. Kỹ năng sinh tồn:

Bạn có thể đưa con bạn đến nơi hoang dã trại sinh tồn, như vậy bạn sẽ dạy cho trẻ các kỹ năng làm thế nào để xây dựng một nơi trú ẩn, nấu ăn ở nơi khắc nghiệt, di chuyển an toàn trên địa hình khắc nghiệt...Những kỹ năng này sẽ giúp trẻ xây dựng lòng tự tin và độc lập , đồng thời trải qua những cuộc phiêu lưu vui vẻ .

3. Khái niệm cơ bản Home Garden:

Đây là một kỹ năng sống dạy trẻ em tôn trọng và yêu mến thiên nhiên, và cũng trở nên tự túc nếu cần thiết. Bạn có thể sử dụng vườn sân sau của bạn cho mục đích này. Con bạn có thể học các kỹ năng cơ bản về thời tiết ảnh hưởng đến cây trồng như thế nào; bao hạt giống nảy mầm, làm thế nào người làm vườn đối phó với những vấn đề côn trùng... Bạn cũng có thể đặt tên một cây sau khi con của bạn trồng và xem chúng cùng nhau phát triển

4. Kỹ năng sơ cấp cứu

Trẻ em thường bị thương khá thường xuyên trong khi chơi, vì thế việc trang bị kỹ năng sơ cứu nên là một ưu tiên cao trong việc đào tạo kỹ năng sống cho trẻ. Bạn nên trang bị cho trẻ làm thế nào để tự cứu mình và những người khác từ tai nạn và trường hợp khẩn cấp.

5. Kỹ năng bơi

Bạn có thể dạy kỹ năng sống cần thiết này trong một hoạt động nước vui vẻ. Con của bạn cần phải học cách bơi thậm chí nếu chúng không sống gần nước.

6. Kỹ năng quản lý tiền

Đây là một trong những kỹ năng sống quan trọng nhất mà bạn có thể dạy cho trẻ em của bạn. Dạy cho trẻ giá trị của tiền bạc và làm thế nào để tiết kiệm tiền để sử dụng nó trong tương lai. Hướng dẫn họ trong việc tính toán bao nhiêu tiền mà họ cần phải chi tiêu và bao nhiêu để tiết kiệm.

7. Kỹ năng giặt ủi:

Đây là một kỹ năng mà mỗi đứa trẻ nên học ở giai đoạn đầu. Giặt quần áo của mình sẽ rất hữu ích cho bé của bạn khi chúng bắt đầu cuộc sống không có bạn bên cạnh như đi học đại học hoặc cao đẳng. 

8. Kỹ năng sửa chữa đồ gia dụng:

Nếu bạn có nhận thấy, trẻ em luôn háo hức muốn biết những gì bên trong TV, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại di động…Hãy động viên trẻ để trẻ tìm hiểu một cái gì đó nhiều hơn từ tò mò của trẻ. Bạn có thể dạy cho trẻ cách để thay một bóng đèn, làm thế nào để thông tắc toilet hoặc tắt khí. Nhưng đừng quên để hướng dẫn trẻ về các biện pháp an toàn cần thiết để giữ trong tâm trí trong khi xử lý hàng điện tử.

9. Kỹ năng phòng thủ:

Bạn không thể ở với trẻ tất cả các thời gian để bảo vệ chúng khỏi những bất ngờ, khó chịu của cuộc sống. Vì vậy, bạn nên trang bị cho trẻ những kỹ năng phòng thủ, bảo vệ khi cần thiết như cho trẻ học một trong những lớp học kỹ năng phòng thủ, chẳng hạn như một chương trình đào tạo karate?  Bài học như vậy sẽ không chỉ cho phép con bạn để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công bất ngờ, nó cũng sẽ giúp đỡ trong việc phát triển tâm trí tập trung tổng thể của trẻ. 

10. Kỹ năng quản lý thời gian:

Bạn nên bắt đầu dạy con bạn biết cách quản lý thời gian từ khi còn nhỏ. Dạy trẻ ăn mặc mà không giúp đỡ, chuẩn bị sẵn sàng trước khi đi học, và kết thúc bài tập về nhà trong một thời gian quy định. Khi trẻ lớn lên, trẻ sẽ biết làm thế nào để quản lý thời gian hiệu quả.

Chúng tôi hy vọng rằng những kỹ năng sống cho trẻ em sẽ rất hữu ích cho trẻ của bạn phát triển như là một nhà lãnh đạo khi trẻ lớn lên. Nếu bạn cảm thấy có bất kỳ kỹ năng sống quan trọng khác mà đáng lẽ phải được trong danh sách này, xin vui lòng chia sẻ thêm với chúng tôi nhé.